【Tìm Hiểu】Cách trị say xe vĩnh viễn bỏ túi cực hay

Tham khảo các cách trị say xe cực hay 

Say xe là vấn đề đối với những người không thường xuyên đi xa và khó chịu với mùi xe khi chỉ cần vừa bước lên xe . Chúng tôi gởi đến các bạn bí quyết Cách trị say xe vĩnh viễn ở đây sẽ giúp bạn không còn phải tiếp tục khổ sở nữa.

Lý Do chính của việc bị say xe là do phần tử nhạy cảm giữ cân bằng trong tai bị kích thích khác thường hoặc do tín hiệu từ mắt đến não khác với tín hiệu từ tai đến não khiến cho não bị hoảng loạn dẫn đến say xe (Ví dụ bạn ngồi trong xe cửa kín and không nhìn đc ra phía bên ngoài trong những khi tín hiệu từ tai báo hiệu là bạn đang di chuyển)

1. Vị trí ghế ngồi

Những ngày lễ, tết là dịp chúng ta thường xuyên di chuyển nên đối với những người bị say xe là một cực hình. Đầu tiên ở vị trí ngồi chúng ta cần chọn vị trí ngồi một cách hợp lý 

- Nếu bạn di rời bằng xe car nhiều loại ghế tựa thì hãy mua vé ở chỗ ghế làm việc ở trước, lân cận người lái xe. đây là điểm đặt ngồi rất tốt dành cho những người bị say tàu xe vì lúc này tín hiệu từ tai & mắt sẽ đồng điệu & bạn sẽ đỡ say xe hơn khi ngồi ở đằng sau. Nếu không còn ghế ngồi ở trước mà bắt buộc phải ngồi sau thì hãy cố gắng nói chuyện với chúng ta nhiều hơn & đừng đọc sách hay sử dụng điện thoại cảm ứng. nếu đã có thể hãy đeo tai nghe nhạc và cố gắng ngủ (nếu đi xe giường nằm thì hãy nỗ lực ngủ thật sâu là sẽ không xẩy ra say xe).


2. Đừng nên nhịn đói lúc đi xe

Lúc bị đói bụng rất dễ bị say xe, vì vậy khách hàng nên ăn một chút nào đấy trước lúc lên xe. tuy vậy chớ nên ăn quá no. Bởi trường hợp có không ít thức ăn trong dạ dày, cơ quan này phải làm việc vất vả, tiêu hóa thức ăn tiếp tục sẽ khiến quý khách dễ bị say xe hơn.

3. Sử dụng thuốc chống say xe :

Mỗi lần có kế hoạch đi xe đường dài, bạn có thể uống thuốc chống say xe trước khi lên xe khoảng 40 phút. Uống thuốc với nước ấm hoặc bổ sung thêm Vitamin B1 để giảm thiểu khả năng bị say xe.

4. Sử dụng cách bấm huyệt massage:

5. Chống say xe bằng vỏ quýt, chanh tươi

Dùng một ít vỏ cam quýt tươi cuộn tròn lại nhét vào mũi, tinh dầu ở vỏ cam sẽ giải phóng trong mũi, làm cho bạn giảm cảm giác buồn nôn và ói mửa.

Nếu không có vỏ cam thì có thể dùng vỏ chanh hoặc các trái cây họ cam quýt đều được.

6. Ngồi gần cửa sổ mở 

Cách này trị say xe hay được áp dụng nhất có hiệu quả với hầu hết mọi người. Nếu xe khách bạn đi cho phép mở cửa sổ, hãy mở cửa để hít khí trời, mỗi khi chạy xe mà cảm thấy khó chịu bạn mở cửa xe sẽ lập tức giải tỏa được cơn khó chịu khi di chuyển đấy.


Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn