【Nên Biết】kiểm tra phanh xe ô tô cần lưu ý điểm nào ?

Kiểm tra phanh xe ô tô ! Hệ thống phanh là một phần tử đặc biệt quan trọng, giúp giảm tốc độ của xe hoặc giúp xe tạm dừng trong khi khẩn cấp, tránh đc các tai nạn nghiêm trọng. chính vì như thế, để đảm bảo cho hệ thống phanh luôn luôn trong trạng thái hoạt động rất tốt thì vấn đề check, bảo dưỡng thường xuyên là rất đặc trưng.

Việc bảo dưỡng phanh cần làm việc theo định kỳ hoặc ngay trong khi quý doanh nghiệp phát hiện những hiện tượng bất thường như đạp phanh không hiệu suất cao, quãng đường phanh lâu dài hơn bình thường..v.v

Kiểm tra phanh xe ô tô cần lưu ý những gì?

Hiện nay, khối hệ thống phanh xe ô tô gồm các loại, được phân chia theo công năng riêng. Trong đó, nếu phân nhiều loại theo cấu tạo dẫn động phanh (đặc điểm truyền lực), hệ thống phanh bao gồm: phanh khí nén ( phanh hơi), phanh thủy lực ( phanh dầu), phanh thủy lực điều khiển và tinh chỉnh bằng khí nén & phanh cơ khí. Trong đoạn viết, OtoS sẽ share một số lưu ý cần nắm khi chúng ta kiểm tra hệ thống phanh phổ biến nhất nằm trên xe xe ô tô hiện nay là phanh đĩa dẫn động thủy lực.


Kiểm tra dầu phanh (dầu thắng)

Trong khối hệ thống phanh, dầu phanh có công dụng dây dẫn đông lực phanh từ bàn đạp phanh đến các bánh xe. Theo đề xuất của nhà sản xuất, việc check mức dầu phanh phải được thực hiện liên tục.

Kiểm tra hệ thống phanh cần lưu ý những gì?

Dầu phanh còn gọi là dầu thắng mang tên tiếng Anh là: Brake Fluid là chất lỏng không thể không có trong khối hệ thống phanh là sản phẩm dầu nhớt chuyên để sử dụng trong bộ phận phanh của chiếc xe , đc pha chế từ dầu gốc tinh lọc rất tốt, phối hợp cùng hệ phụ gia đa chức năng đưa đến cho dầu khả năng truyền tải tích điện bôi trơn, chống ăn mòn tuyệt đối, lợi dụng chất lỏng nền có tác dụng vật trung gian , sử dụng áp suất phanh để truyền chất lỏng trong thành phần phanh của chiếc xe.

Nếu check bình dầu phanh dưới nắm ca po mà mức dầu phanh xuống bên dưới mức Min (mức thấp nhất) thì bạn nên châm thêm vào. Bạn sẽ có khả năng tự thao tác làm việc ở nhà nếu đã có chút ít kiến thức về xe.

Hiện tại dầu phanh có 4 tiêu chí gồm : DOT3 , DOT4 , DOT5 , DOT5.1. Ngoại trừ dầu phanh ( thắng ) DOT5 gốc Silicon , loại dầu để lại gồm DOT3 , DOT4, DOT5.1 đều là gốc poly-ethylene glycol. Ba loại DOT3 , DOT4 , DOT5.1 sẽ có thể trộn lẫn với nhau cần sử dụng nhưng độ sôi sẽ giảm xuống, tuy vậy DOT3 , DOT4 , DOT5.1 tuyệt đối không thể trộn lẫn với DOT 5.

Nếu như thế, lúc bạn muốn tự châm dầu phanh thì nên định vị xe bạn sử dụng loại DOT mấy. Tuy hơi phức tạp nhưng trên bình dầu phanh thì đơn vị sản xuất thường cho thấy xe bạn dùng tiêu chí DOT nào. chú ý, lúc dầu phanh xe con tuyệt đối khác với dầu bơi trơn nhầy hay nước làm giảm nhiệt độ và hoàn toàn không để dầu phanh lẫn nước.

Kiểm tra má phanh and đĩa phanh

Bên cạnh dầu phanh, má phanh & đĩa phanh là hai phần tử đặc trưng tạo lực phanh thẳng trực tiếp. Má phanh làm bằng loại chất liệu ma sát cao (amiăng), có cung tròn & sẽ mòn theo thời hạn. Đĩa phanh thường làm cho bằng chất liệu thép, hình tròn trụ chịu ma sát to, nhiệt độ khá cao của má phanh ép vào tạo ra khi người điều khiển đạp phanh, ở môt số loại xe của giới thượng lưu, xế hộp thì đĩa phanh được bằng gốm carbon.

Do môi trường xung quanh thực hiện khắc nghiệt nên sau thời gian dài dùng, dưới sự tác động của má phanh, môi trường xung quanh bên phía ngoài cũng như bụi bặm bụi bờ, đất, đá bám vào sẽ khiến đĩa phanh nằm trên xe bị hao mòn không đồng đều, hoặc cũng và bị cong vênh đĩa phanh xe

Theo các khuyến cáo của nhà phân phối, đừng nên cần sử dụng xe nếu má phanh quá mòn,khi độ dày chỉ với 2-3 (mm). khi thay má phanh thì nên kiểm tra đĩa phanh, nếu đĩa phanh mòn không đều nên rà láng đĩa phanh để phanh tốt nhất.Việc thay thế và rà làng và để được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật viên chuyên nghiệp hóa ở những service của hãng hay các garage xe ô tô. tuyệt đối không tự ý thực hiện ở nhà.

Lưu ý, đối với các mẫu xe có khối hệ thống phanh ABS, thì trước lúc rà láng đĩa phanh, phải biết đc độ dày tối yêu cầu cho phép, trên một số mẫu xe nếu đĩa phanh đã quá xước và mòn thì không còn khắc chế bằng cách rà láng đĩa mà phải thay bằng mới hoàn toàn
Những lưu ý trên đây để kiểm tra phanh xe ô tô cho khách hàng nào cần quan tâm

Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn