【Tìm Hiểu】Mẹo tránh đạp nhầm chân ga cần biết

Mẹo tránh đạp nhần chân ga ! Theo thống kê vấn đề tai nạn do nhầm chân ga với chân phanh ở Việt Nam không phải là hiếm nhưng cụ thể những trường hợp đó chưa được thống kê rõ ràng đơn cử như trường hợp khách hàng lái chiếc xe Mitsubishi Zinger 7 chỗ định lùi ra ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình điều khiển đã đạp nhầm chân ga khiến xe húc đổ một ki ốt bán nước tại số nhà 3/43 Trung Kính ( Theo kenh14.vn)

Các mẹo tránh đạp nhầm chân ga cần nắm 

1. Điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và bàn đạp (nếu có thể) trước khi bạn bắt đầu khởi động xe. Nếu bạn lái một chiếc xe lạ, hãy bảo đảm rằng ban đã làm quen với vị trí và cảm giác của chân ga và chân phanh.
2. Luôn để gót chân phải dưới bàn đạp phanh

Luôn luôn điều khiển bàn đạp ga và phanh cùng bằng bàn chân phải. Đối với xe số tự động không có bàn đạp ly hợp, tuyệt đối phải để chân trái được rảnh rỗi, không sử dung chân trái đạp phanh, chân phải đạp ga. 

3. Tránh phân tâm

Phải tập trung vào việc lái xe cho đến khi ngừng xe vào chỗ đỗ một cách an toàn.

4 Hãy cẩn thận

Nhầm lẫn chân ga với chân phanh thường xảy ra ở bãi đỗ xe và ở giao lộ.

Điều khiển xe 1 cách từ tốn và cẩn thận ở những nơi này.

5. Đi giày nhẹ, đế mỏng

Giày dép có thể ảnh hưởng đến khả năng điều khiển xe. Đi chân trần có thể khiến bạn đau chân khi lái xe lâu dài. Dép trơn khiến bạn bàn chân có thể bị tuột ra khỏi dép, nhất là đối với những người bàn chân bị đổ mồ hôi. Giày bốt có cổ dài và cứng làm hạn chế cử động cổ chân. Giày cao gót mặt tiếp xúc bé, có thể trượt chân ra khỏi bàn đạp. Nên đi giày nhẹ đế mỏng hay dép có quay hậu (săng dan) khi điều khiển xe. Nếu bạn có thói quen đi bốt hay giày cao gót. Hãy để sẵn trong xe một đôi giày đế mỏng để mang khi lái xe.
Những cách bên trên là mẹo tránh đạp nhầm chân ga để khách hàng tham khảo .

Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn