【Tìm Hiểu】Công nghệ Skyactiv được trang bị trên dòng xe Mazda

Công nghệ Skyactiv là gì?

Hiện tại trên những dòng Mazda (Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX5) đều đc trang bị giải pháp công nghệ SkyAcitv nhằm nâng cấp thời gian chịu đựng & khuếch trương rộng rãi hiệu suất làm việc. SkyActiv là mọi công nghệ cải tiến vượt bậc nhất của nhãn hàng Mazda với phần thưởng “Công nghệ năm” tại nhật bản.

Hộp động cơ SkyActiv là hộp động cơ phun nguyên liệu trực tiếp (Gasoline Direct injection- GDI), hút khí tự động thế hệ mới. Cốt lõi của hộp động cơ, bao gồm: tập trung vào việc nâng cao quá trình đốt cháy hỗn hợp nguyên nhiên liệu với tỷ số nén cao, tỷ số nén đó là cao nhất thường dành cho động cơ nhiên liệu hiện nay: 14:1.

Động cơ SkyActiv có hệ thống khí thải 4-2-1, sắp xếp những cổ góp thải hài hòa để giảm khí nóng có thời gian sống trong xy lanh. Kim phun hộp động cơ đc lắp trực tiếp vào buồng đốt và có piston có khoang cháy nổi bật để đẩy nhanh and nâng cấp quá trình đốt xăng.

thành quả là hộp động cơ SkyActiv tạo ra đc công năng và momen lớn hơn so với các loại động cơ phun nguyên nhiên liệu khác: cải thiện 15% hiệu suất đốt nhiên liệu để sinh công và đồng thời cũng cải thiện khoảng 15% momen xoắn từ dải tốc độ hộp động cơ từ thấp đến vừa phải.
Con số mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của động cơ SkyActiv thật đáng nể, ví dụ cho động cơ 2.5 trên xe Mazda CX5 All New: 6 lít/100km trên đường trường và 7.5 lít/100km trên đường hỗn hợp.

So sánh với động cơ tăng áp thông thường thì mức tiêu hao nhiên liệu này hiệu quả hơn, vì động cơ tăng áp cần đạt đến 1 vòng quay nhất định của động cơ khi hoạt động, hay nói đúng hơn là lượng khí thải phải đủ nhiều để bắt đầu kéo được turbine tăng áp để tăng công suất.

Và khi turbine tắng áp hoạt động, nếu lượng khí trong hỗn hợp trộn quá nhiều so với xăng sẽ gây nóng máy. Công nghệ Skyactive là gì  trong Hỗn hợp không khí và nhiên liệu lúc này sẽ cháy trước thời điểm mong muốn và kết quả là xe bị mất công suất. Chính vì vậy mà khi turbine tăng áp hút không khí vào nhiều hơn thì ECU động cơ sẽ điều chỉnh lượng xăng phun vào xy lanh nhiều hơn để làm nguội buồng đốt.

Theo những bài kiểm tra về mức tiêu hao nhiên liệu của 2 xe sử dụng động cơ tăng áp và động cơ phun xăng trực tiếp, hút khí tự nhiên, khi 2 xe di chuyển ở tốc độ cao có cùng công suất đầu ra như nhau thì chiếc xe sử dụng động cơ tăng áp dung tích nhỏ hơn lại tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn so với động cơ phun xăng trực tiếp, hút khí tự nhiên.


So sánh cảm giác lái về tốc độ và độ bốc, thì nhược điểm lớn nhất của động cơ tăng áp đó chính là độ trễ. Cho dù các hãng xe ngày nay đã áp dụng công nghệ để thu nhỏ độ trễ đến mức thấp nhất nhưng vẫn không tránh khỏi sự thật là động cơ tăng áp luôn đi kèm với độ trễ.

Ngày nay, bằng sự việc sở hữu công nghệ SkyActiv với khối hệ thống khung gầm nhẹ đưa tới cho người tài xế hiệu ứng lái hấp dẫn hơn, khối hệ thống thân xe có độ cứng cường lực nhích cao hơn tạo độ an toàn ngay cả khi va chạm cấp cường độ. SkyActiv đã đóng góp phần đổi thay diện mạo của các cái xe Mazda bây giờ & lôi cuốn nhiều người sử dụng lựa chọn nhằm mục đích có tác dụng tăng doanh số hàng năm cho hãng Mazda.

Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn