【Top 2018】Phuộc xe máy loại nào tốt nhất cần biết

Chúng ta cùng tìm hiểu các loại phuộc xe máy hiện nay và phuộc xe máy nào tốt nhất để tiện trong việc thay thế sữa chữa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được loại phuộc nào tốt nhất và phù hợp với loại xe mà bạn đang dùng nhất nhé!

Tìm hiểu các loại phuộc xe máy tốt 

1. Phuộc xe máy YSS: dành cho các dòng xe số phổ thông của Honda và Suzuki
YSS là loại một loại phuộc xe máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao giúp nâng cao hiệu suất khi dụng xe máy, đem lại sự thoải mái cho người lái xe.
Phuộc mô tô thường hỏng hóc 1 cách thầm lặng nên ít người biết được cho đến khi có những triệu chứng rõ rệt thì phuộc nhún đã biết thành hỏng nặng nề. vì vậy, quý khách cần theo dõi để rất có thể bắt gặp sớm các dấu hiệu hư hỏng phuộc xe máy để kịp thời sửa chữa hoặc thay thế.
Hệ thống giảm xóc (phuộc nhún xe máy) là một bộ phận đảm nhận việc chống xóc cho xe, đem lại sự vận hành êm ái bằng cách hạn chế các lực từ mặt đường (lốp xe) tác động lên khung sườn và toàn bộ xe. Thông thường xe máy có hai ống giảm xóc trước và sau bao gồm các bộ phận: lò xo, ty thủy lực, phớt chắn dầu, ống che bụi, đệm cao su, dầu,... Do đó, người sử dụng xe cần theo dõi và phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng phuộc xe máy để kịp thời sửa chữa hoặc thay thế.

Phuộc YSS Hybrid M220/340, có hành trinh nhún nhẹ nhàng và hạn chế tối đa việc hỏng piston khi va chạm, có nhiều màu cho ae chọn, giá 850k/cặp

YSS nice, phuộc có mẫu y chang mẫu phuộc nice của hãng YSS, nhún êm, kiểu dáng đẹp, rất đc ưa chuộng, giá 600k/cặp
2/ Phuộc xe máy Gazi:  dành cho các dòng xe số phổ thông của Honda và Suzuki

Gazi Sport X giá 1700/cặp có đẳng cấp,chất lượng hơn wave nice.Có nhiều màu phuộc nên bạn tha hồ chọn lựa.
Hyper Hacker 340 có 2 nút tăng chỉnh cấp độ nhún&có nút tăng chỉnh chiều cao phuộc, giá 4900k/cặp hàng cao cấp của Gazi.
 3. Phuộc xe máy Racing Boy: thường gắn với nhiều loại xe số phổ thông của Honda và Suzuki
Phuộc RCB C Series mới nhiều màu, nhún cực bền, dành cho Sirius, Jupiter, Taurus....nó có giá 900k/cặp

Phuộc RCB C Series mới dành cho Wave, Dream, Future, Axelo, X bike, Viva.... nó có giá 900K/cặp
Phuộc RCB E Series có 2 màu đen và vàng có giá  1.300K /Cặp
4/ Phuộc xe máy  Nice zin: là loại phuộc của xe Wave nice bên Thái và có thể gắn nhiều loại xe số khác
Phuộc Nice, có mẫu mã cực đẹp, được nhiều tiêu dùng chơi xe chọn lựa, loại này chỉ có màu vàng: giá 1tr6/cặp.

Nguyên nhân, cách khắc phục phuộc xe máy hỏng 

1. Dấu hiệu nhận biết phuộc xe máy hỏng 

biểu hiện thứ nhất của vấn đề hỏng hóc phuộc là lúc tải nặng hoặc đủ tải (2 người, 120 kg) đi vào gờ giảm tốc hoặc ổ gà thì đuôi xe bị văng ra, giật không ổn định. nổi trội lúc vào đi vào đường xấu, cục bộ lực từ bề mặt đường sẽ ảnh hưởng lên khung sườn gây rung hoặc tê tay (nếu đi dài), xe đi sẽ có hiệu ứng không êm ái, cứng và xóc nảy hơn thông thường.

dấu hiệu thứ hai là phuộc nhún của xe máy có tiếng kêu cót két lúc quản lý. rất có thể ống giảm xóc đã biết thành méo hoặc lò xo bị han gỉ cọ xát vào ống bọc. Tiếng kêu cót két sẽ càng to khi xe đi vào đường xấu hoặc gờ giảm dần vận tốc.

biểu hiện thứ ba là lúc lái xe mất thăng bằng điều này nhìn rõ nhất khi hỏng phuộc nhún xe gắn máy trước ở các chiếc xe ga, lúc đó xe đi bị đảo, lệch hẳn lái sang một bên. con xe của bạn có thể đã bị gãy một bên lò xo hoặc bị cong ty thậm chí là gãy ty thủy lực.

dấu hiệu thứ tư của vấn đề hư hỏng thuộc đó là dầu bị rò rỉ & bám ướt vào ống giảm xóc. Thường khi chúng ta bắt gặp ra triệu chứng này cũng là lúc giảm xóc của đã bị nứt khá nặng, sẽ có thể là do hỏng phớt hoặc bị cong ty làm cho dầu chảy tràn ra phía bên ngoài.
2. Nguyên nhân chủ yếu khiến phuộc xe máy bị hỏng 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hư hỏng phuộc nhún xe máy, xe của bạn bị đổ, nghiêng dẫn tới cong giảm xóc (hoặc ty) gây nên việc chảy dầu, cọ xát vào ống lồng làm hỏng giảm xóc.
Hầu hết các phuộc nhún sau của xe máy đều có vạch phân cách trọng tải dùng để điều chỉnh khi xe vận hành với một người hay chở thêm người hoặc đồ nặng phía sau. Phổ biến nhất trên các dòng xe số phổ thông (Honda Dream, Honda Future,...) là có hai nấc điều chỉnh với ký hiệu một người hoặc hai người, còn với một số dòng xe phân khối lớn thì có nhiều vạch trọng tải hơn.
Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn