【Top New】Định Mức Thay Nhớt Xe ô Tô Cần Biết

Chúng ta cần tìm hiểu trong quá trình vận chuyển thì định mức thay nhớt xe ô tô bao lâu ? Khi nào thì cần phải thay dầu nhớt xe ô tô ?
Để đảm bảo cho ô tô luôn vận hành trong tình trạng tốt nhất thì việc thay nhớt xe đúng thời điểm là khá quan trọng. Thông thường khi mua xe mới, các hãng đều có gợi ý cho bạn về lịch trình thay nhớt xe (Với điều kiện xe được sử dụng trong điều kiện bình thường). Và tùy theo từng dòng xe, môi trường vận hành và cả thói quen sử dụng mà thời điểm thay nhớt xe cũng sẽ thay đổi theo.


Xin Lưu ý nếu ô tô mới thì chương trình thay dầu nhớt định kỳ và bảo trì bảo dưỡng cũng khác so với xe cũ : Thường thì khoảng 1.000km đầu tiên khi nhận xe khách hàng phải quay lại đại lý bảo dưỡng lần đầu cũng kèm theo thay nhớt - Mức tiêp theo đó là 5000km - Mức thứ 3 là 10.000 .....

Riêng phần xe cũ :Trong trường hợp xe của bạn dã sử dụng lâu năm và thường xuyên vận hành ở những khu vực nhiều bụi bẩn, sình lầy,..thì thời điểm thay nhớt giữa 2 lần sẽ ngắn hơn rất nhiều. Việc lái xe trong nội thành (Chạy và phanh liên tục) cùng làm cho thời gian thay nhớt đến sớm hơn so với việc lái xe với tốc độ ổn định.

Bạn có thể tham khảo thời gian khi nào cần thay nhớt xe ô tô trong sách hướng dẫn, hay những nhân viên kỹ thuật. Nhưng những thông tin đó chỉ đúng khi xe của bạn luôn hoạt động trong điều kiện bình thường.

Bên cạnh đó chúng ta cần lưu ý, thời gian thay nhớt định kỳ phụ thuộc vào 2 điểm chính: Thời gian và số KM đi được. Có xe chỉ mất 2-3 đã có thể đi được hơn 10.000Km, trong khi đó có những chiếc xe mất cả năm mới đi đủ 10.000Km. Định mức thay nhớt xe ô tô chúng tôi gởi đến để khách hàng tham khảo để vận hành cho đúng theo chu kỳ của xe được tốt hơn

Theo một số thông tin từ các hãng xe, không nhất thiết cứ phải chạy đủ số KM mới thay nhớt xe, chúng ta có thể thay nhớt sớm hơn nếu xe hoạt động ở những điều kiện không tốt. Bên cạnh đó, sau 1 năm nếu xe chưa chạy hết số KM quy cũng nên thay nhớt xe.
Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn