Tìm Hiểu Quy Định về Bình Cứu Hỏa Trên Xe Ô Tô

Theo thông tin chung của nước Việt Nam và cụ thể là quy định của Bộ Công An Quy định ô tô phải trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy cụ thể là bình cứu hỏa theo thông tư số 57 của BCA 

Theo quy định đó thì :Theo quy định ô tô từ 4 chỗ trở lên, xe rơ mooc hoac75 sợ mi rơ mooc chở khách được kéo bởi ổ tô chiều theo khoản 1 điều 4 thong tư 57/2015/TT-BCAđều được hướng dẫn về trang bị bình cứu hỏa và những phương tiện thiết bị PCCC khi tham gia giao thông cơ giới đường bộ.

khi quy cách về bình chữa cháy oto được thành lập và hoạt động đây cũng là khi nhận được không ít ý kiến trái chiều. Đơn cử có thể thấy trong thực tế phần đông những ô tô đều không được thiết lập nơi để bình cứu hỏa. Không được cấu tạo đặc biệt bình an cố định để thiết lập bình chữa cháy. đã có rất nhiều bình chữa cháy xảy ra cháy nổ khá nguy nan nhất là vào các ngày nhiệt đới gió mùa lên đến 40 độ C. không chỉ có thế còn một điểm nữa là các nhiều loại bình chữa cháy mini cho xe ô tô gần cũng như khả năng ứng cứu khi xẩy ra cháy nổ rất kém.


Thêm một điểm nữa báo cáo của VCCI cũng đã cho rằng để sử dụng quy tắc về bình cứu hỏa ở trên xe ô-tô một cách triệt để cho 3,5 tr ôtô trên cả nước hiện tại thì túi tiền cộng đồng phải bỏ công ra tương đối lớn so với các công dụng thu lại đc.


không chỉ có vậy việc một số ôtô chỉ thiết lập các bình chữa cháy mini cho ô tô một số loại 500g hay 1kg là chưa đủ và việc bảo dưỡng bình chữa cháy không đủ quan tâm thậm chí nhiều xe còn xì bớt khí trong bình để giảm nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ có thể gọi đây cũng đơn thuần 1 biện pháp chữa cháy không ổn định. Rất gian nguy nếu phải đối mặt với 1 đám cháy thật sự.
Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn