Hướng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô cũ cần biết

Tư vấn thủ tục sang tên xe ô tô 

Khi khách hàng mua một chiếc xe mới thì mọi thủ tục hoàn thành được Hãng bán xe đã lo từ A đến Z cho bạn rồi. Bây giờ khi mua bán một chiếc xe ô tô cũ thì thủ tục sang tên đổi chủ được diễn ra như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu các thủ tục cần thiết bên dưới 

Bước 1: chuẩn bị những giấy tờ gốc của bên mua & bên bán

- Người bán xe cần chuẩn bị:

+ Giấy tiến hành đăng ký xe ô tô

+ Sổ đăng kiểm ô-tô

+ Bảo hiểm ô-tô (nếu có)

+ Giấy CMND

+ Sổ hộ khẩu

Người mua xe cần chuẩn bị:

+ Giấy CMND

+ Sổ hộ khẩu

+ Tiền sắm xe

+ Lệ phí sang tên xe

Bước 2: Công chứng Hợp Đồng mua bán xe

Khi làm xong bên mua và bên bán đã thống nhất về giá xe và tình trạng xe, thì hai bên sẽ thực hiện làm công chứng Hợp Đồng mua phân phối xe tại bất kỳ phòng công chứng nào.

có tác dụng các phương thức HĐ mua bán xe ô tô and soạn thảo Hợp Đồng mua bán ô tô tại phòng công chứng. khi làm xong đã có rất nhiều phiên bản thảo thì hai bên ký vào Hợp Đồng mua cung cấp xe. Phòng công chứng xác thực Hợp Đồng, đóng dấu & thu phí (phí công chứng căn cứ vào % giá trị chiếc xe được mua bán). HĐ sẽ được làm thành 3 phiên bản chính, các bên giữ 1 bản. bây giờ, việc mua bán xe coi cũng như đã hoàn tất.

(Lưu ý: điều kiện 2 bên mua cung cấp ở 2 liên tỉnh nhau, người sử dụng cần yêu cầu người bán rút cục bộ làm hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ôtô đó đang làm đăng ký. điều này là bắt buộc, nếu như không người tiêu dùng sẽ không áp dụng đăng ký sang tên đổi chủ được. Đây gọi là cách tiến hành chuyển vùng ô tô)

Bước 3: Đóng thuế trước bạ ô tô

Sau khi phía hai bên đã công chứng HĐ mua xe thì bây giờ người mua xe cần mang Hợp Đồng & những giấy tờ xe tới cơ quan thuế để đóng phí trước bạ để công nhận quyền sở hữu chiếc xe của bản thân mình. nếu như với xe ô tô cũ thì phí trước bạ ô tô cũ sẽ được tính khác khau tùy thuộc theo thời điểm xe sử dụng, cụ thể cũng như sau:

- với các xe sử dụng đc 1 năm, mức tính phí trước bạ là 85 %

- với xe dùng từ 1 năm đến 3 năm, mức tính phí trước bạ là 70%

- với các xe dùng từ 3 năm đến 6 năm, mức tính phí trước bạ là 1/2

- với các xe sử dụng từ 6 năm đến 10 năm, mức tính phí trước bạ là 30%

- với các xe người sử dụng trên 10 năm, mức tính phí trước bạ là 20%

Bước 4: Các cách tiến hành sang tên đổi chủ xe ô tô

Sau khi làm xong người mua xe đóng phí trước bạ thì quý khách hàng cần đem kể cả sách vở & hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an tiến hành đăng ký xe để triển khai phương thức đăng ký. Cơ quan công an phát tờ khai đăng ký ô tô. cân nhắc, tờ khai này cần bút ký của những người phân phối xe, bởi vậy người tiêu dùng xe cần có người phân phối xe ở cơ quan làm đăng ký để xác nhận.

Người tiêu dùng sử dụng các công việc: cà số khung, số máy (mỗi nhiều loại người đặt hàng cần cà 3 bảng) để áp vào tờ khai and nộp cho cơ quan công an. kế tiếp các bạn sẽ nhận được một giấy hẹn tới ngày để nhận giấy đăng ký xe.

- Nếu như với cách thức sang tên xe ô tô khác tỉnh, quý khách hàng và để được cấp 1 biển số mới và biển số cũ của chiếc xe bạn oder để được trả lại vào kho số của tỉnh đó.

- Nếu với thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh, nếu chiếc xe bạn đặt hàng bây giờ là biển số xe 4 số thì biển số này để được thu lại & cấp lại biển mới, nếu xe bạn oder là biển 5 số thì các bạn sẽ cảm thấy không được cấp lại số mới.

Bước 5: Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

Nếu hạn lưu hành xe người đặt hàng vẫn tồn tại & xe quý khách không đổi biển số mới thì bạn vẫn sẽ liên tục người sử dụng xe đến hết hạn lưu hành trên chiếc xe cũ đang dùng. với những trường hợp quý doanh nghiệp đổi số Smartphone mới thì bạn phải đăng ký khám lưu hành mới ngay khi làm xong được cấp phát giấy tiến hành đăng ký xe.

Sau khi hoàn tất 5 bước như bên trên thì các bạn có thể sở hữu chiếc xe mình đã chọn và bạn cũng có thể nắm rõ các thủ tục sang tên xe ô tô cũ như thế nào rồi đúng ko 
Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn